Dự Án Cây Gỗ PAULOWNIA

CÔNG TY TNHH MTV TM – DV – XNK ĐẦU TƯ SỐ MỘT


DỰ ÁN TRỒNG RỪNG KINH TẾ PAULOWNIA


Địa chỉ: 109 Tân Trang – Phường 9 – Quận Tân Bình – TPHCM

Website: highpeakcoffee.com.vn


Email: congtydautusomot@gmail.com


Hotline: 0907789189 – 0967789189 Mrs Hồng

  GIỚI THIỆU DỰ ÁN CÂY GỖ PAULOWNIA

- Paulownia là loài cây được mệnh danh là loài cây “chiến lược” của thế kỷ 21. Chúng được trông đợi như một loài cây giúp phục hồi nhanh chóng những cánh rừng đã bị tàn phá trên thế giới. Một loại cây dễ trồng, dễ sống, lớn nhanh, có giá trị về nhiều mặt, trong đó quan trọng nhất là cho được loại gỗ quý.
- Hơn cả bạch đàn, keo lai, tràm bông vàng
- Paulownia được mệnh danh là “nhà vô địch về mọc nhanh”. Paulownia là loài cây gỗ lớn, mọc nhanh, tán lá rộng, nhiều cành, lá thưa, ưa sáng. Chúng không kén đất, chỉ cần đất xốp, dễ thoát nước, đặc biệt thích hợp những vùng không ngập nước, không bị phèn, không đất sét.
- Trong điều kiện tốt, cây có khả năng tăng trưởng từ 8 – 9cm/năm và thể tích tăng 0,15 – 0,2m3/năm. Năm 2003, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ đã trồng thử nghiệm một số cây Hông tại huyện Thanh Sơn và cho ra kết quả rất tốt.
- Một số cây trồng tại vườn quốc gia Xuân Sơn, chỉ sau 18 tháng, đường kính đã đạt 16 – 22cm, cao đến 7 – 8m. So với các loài cây được xem là tăng trưởng nhanh nhất hiện nay như bạch đàn, keo lai, cây Paulownia có mức độ tăng trưởng vượt xa.
- Khi cây được 2-3 năm tuổi cây đã đạt độ cao 12-14m, đường kính thân cây 0,24 -0,26m và có thể khai thác làm bột giấy cao cấp (nguyên liệu làm giấy chất lượng cao).
- Khi cây đạt 8-12 năm tuổi cây đã cao 18-20m, đường kính thân cây 0,5-0,6m, khai thác làm gỗ quý dùng làm hộp đàn cao cấp như hộp đàn Piano, đàn ghi ta ... cho âm thanh ổn định tiếng ấm, khỏe, đặc biệt không ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ thay đổi. Vì vậy gỗ Paulownia trên thị trường có giá rất cao (700-1000 $/m3).
- Đặc tính gỗ Paulownia rất cứng và nhẹ với dung trọng bằng 0,265 g/cm3, chịu lực cao, không bị cong vênh, cháy chậm nên được dùng để chế tạo du thuyền, đồ trang trí nội thất cao cấp. Ngoài ra, cây Paulownia còn có hàm lượng cellulose cao (46-49%), hemicellulose 22-25%, lignin 21-23% rất thích hợp để làm nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp quan trọng như: sản xuất cồn công nghiệp, cung cấp nguồn năng lượng chất đốt và làm bột giấy in tiền.
- Khả năng sinh trưởng của chúng nhanh nhưng cho sản phẩm gỗ với chất lượng cao. Cây con của loài cây này phát triển rất nhanh. Thực tế ở Việt Nam chỉ sau 3 năm là có thể bắt đầu khai thác được. Cây có tuổi thọ càng lớn thì lượng gỗ khai thác càng cao.
- Trong quá trình sinh trưởng, cây Paulownia có thể hấp thu một lượng COlớn, ước tính khoảng 1.235 tấn CO2/năm/ha. Việc trồng thâm canh cây Paulownia có ý nghĩa bảo vệ môi trường và có giá trị kinh tế rất lớn.
- Do Paulownia lớn nhanh nên tạo rừng nhanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc nên hạn chế được tác hại của lũ lụt. Paulownia chịu được nhiệt độ cao ( trên 400oC) nên trồng rừng Paulownia hầu như không bị cháy rừng.
- Hoa của Paulownia có màu tím trắng rất đẹp, có thể trồng làm tăng thêm vẻ đẹp của cảnh quan đền chùa, khu du lịch, tạo vùng sinh thái mát mẻ, Hoa và quả còn được dùng làm thuốc chữa bệnh hen xuyễn.
- Lá của Paulownia chứa nhiều Protein và Vitamin dùng làm thức ăn gia súc rất tốt, khi lá rụng xuống đất góp phần tăng thêm độ phì nhiêu cho đất.
- Thổ nhưỡng: Cây Paulownia không kén đất, tuy nhiên nếu trồng ở vùng đất màu mỡ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, những vùng thích hợp để trồng cây Paulownia là những vùng đất xốp không ngập úng, độ pH = 6 – 7, sườn đồi có độ cao từ 10 - 250m.
- Việt Nam có những điều kiện về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng phong phú để phát triển loài cây đa dụng này. Việc đầu tư phát triển cây Paulownia có thể mang lại giá trị kinh tế lớn cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam nếu biết ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong quá trình gieo trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến gỗ Paulownia một cách hiệu quả. Hiện nay nước nhập khẩu nhiều loại gỗ này nhất là Nhật Bản. Tại Trung Quốc, gỗ Paulownia có giá từ 250-550 USD/m3 trong khi đó tại Úc có giá đến 2.000 USD/m3.

   HÌNH ẢNH DỰ ÁN CÂY GỖ PAULOWNIA

                                                  Dự Án Cây Gỗ PAULOWNIA

 

                                                  Dự Án Cây Gỗ PAULOWNIA

                                                  Dự Án Cây Gỗ PAULOWNIA

                                                  Dự Án Cây Gỗ PAULOWNIA                                                                                             

                                        Mô Hình Trồng Xen Canh Cây Cà Phê